แพนเค้กโฮมเมดหน้านุ่ม




แพนเค้กโฮมเมดหน้านุ่ม

แพนเค้กหมี

9 วิธีทำแพนเค้ก สูตรโฮมเมดหนานุ่มหอมหวาน ง่าย ๆ อร่อยยามเช้า

ส่วนผสม
        • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1 1/2 ถ้วย
        • ผงฟู 1 ช้อนโต๊ะ
        • เกลือ 1/4 ช้อนชา
        • ไข่ไก่ 2 ฟอง
        • น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
        • นมสด 1 1/3 ถ้วย
        • เนยสดละลาย 2 ช้อนโต๊ะ
        • เมเปิลไซรัป หรือน้ำผึ้ง

วีธีทำ 
         1. ร่อนแป้งเค้ก ผงฟู และเกลือเข้าด้วยกัน ใส่ลงไปในเครื่องปั่น เทนมสดลงไป ตามด้วยไข่ไก่ เนยสดละลาย และน้ำตาลทราย
         2. ปั่นส่วนผสมจนเข้ากัน พักไว้ประมาณ 20 นาที 3. ทอดแป้งแพนเค้กในกระทะโดยทำเป็นแผ่นใหญ่สำหรับทำเป็นหน้าหมี ทอดแผ่นเล็ก 
         3. แผ่นขนาดเท่ากันสำหรับทำเป็นหูสองข้างและจมูก
         4. จัดเรียงแพนเค้กใส่จาน ตกแต่งตาและจมูกด้วยลูกเกด หรือใช้ช็อกโกแลตละลายเขียน

    
แพนเค้กกล้วยหอมราสซอสราป์สเบอรี่

9 วิธีทำแพนเค้ก สูตรโฮมเมดหนานุ่มหอมหวาน ง่าย ๆ อร่อยยามเช้า
ภาพจาก aspicyperspective.com

   วัตถุดิบ
        • กล้วยหอม 3 ลูก
        • ไข่ไก่ 6 ฟอง
        • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1/3 ถ้วย
        • เกลือป่น
        • น้ำมันพืช
        • ซอสราสป์เบอร์รีสำเร็จรูป

   วิธีทำ
        1. ใส่กล้วยหอม ไข่ไก่ แป้งสาลีอเนกประสงค์ และเกลือป่นเล็กน้อยลงในเครื่องปั่น ปั่นผสมจนเข้ากันเป็นเนื้อเดียว
        2. ทากระทะด้วยน้ำมันพืชเล็กน้อย นำขึ้นตั้งไฟปานกลาง ตักส่วนผสมแพนเค้กลงทอดด้านละ 2-4 นาที จนสุกเหลืองทั้ง 2 ข้าง ตักใส่จาน ราดซอสราสป์เบอร์รี่
                     
                                                                              แพนเค้กโอริโอ้

9 วิธีทำแพนเค้ก สูตรโฮมเมดหนานุ่มหอมหวาน ง่าย ๆ อร่อยยามเช้า
                  ภาพจาก ohbiteit.com

  ส่วนผสม
        • แป้งแพนเค้ก 1 ถ้วย
        • นมสด 1 ถ้วย
        • โอรีโอ้บด 1 1/2 ถ้วย
        • ครีมชีส 6 ออนซ์
        • น้ำตาลไอซิ่ง 1 ถ้วย
        • นมสด 1 ช้อนโต๊ะ

  วิธีทำ  
        1. ใส่แป้งแพนเค้ก นมสด และโอรีโอ้บดลงในเครื่องปั่น ปั่นผสมเข้าด้วยกัน 
        2. ตักแป้งแพนเค้กลงทอดในกระทะจนสุก ตักใส่จาน เตรียมไว้
        3. ใส่ครีมชีส น้ำตาลไอซิ่ง และนมสดในเครื่องปั่น ปั่นจนเข้ากัน ตัดราดลงบนแป้งแพนเค้ก 

                                                                     แพนเค้กสีรุ้ง

9 วิธีทำแพนเค้ก สูตรโฮมเมดหนานุ่มหอมหวาน ง่าย ๆ อร่อยยามเช้า
                      ภาพจาก iambaker.net
  วัตุดิบ
          • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1+1/2 ถ้วย
          • ผงฟู  3+1/2 ช้อนชา
          • เกลือป่น 1 ช้อนชา
          • น้ำตาลทรายป่น  1 ช้อนโต๊ะ
          • นมสด 1+1/4 ถ้วย
          • ไข่ไก่ 1 ฟอง
          • เนยละลาย 3 ช้อนโต๊ะ
          • เมล็ดแฟลกซ์
          • สีผสมอาหารชนิดผงสีแดง สีเหลือง สีส้ม สีเขียว สีน้ำเงิน และสีม่วง
          • น้ำเชื่อมเมเปิลไซรัป
  วิธีทำ
          1. ผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์ ผงฟู เกลือ และน้ำตาลทรายเข้าด้วยกัน ทำแป้งเป็นหลุมเติมนมสด ไข่ไก่ เนยละลายและเมล็ดแฟลกซ์ผสมเข้าด้วยกัน
          2. แบ่งส่วนผสมแป้งออกเป็น 6 ส่วน ใส่สีผสมอาหารทั้ง 6 สีลงไป ได้แก่ สีแดง สีเหลือง สีส้ม สีเขียว สีน้ำเงินและสีม่วง 
          3. ตั้งกระทะใช้ไฟร้อนปานกลาง เทส่วนผสมแป้งแต่ละสีลงไปทอดจนสุกทั่วทั้งชิ้น จัดใส่จาน ราดน้ำเชื่อมเมเปิลไซรัป พร้อมเสิร์ฟ

                       แพนเค้กซูเฟล่

           สูตรจาก คุณ Poppy farm สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ขนมหวานญี่ปุ่นสุดฮิต

 วัตถุดิบ
      • ไข่แดง 1 ฟอง
      • ไข่ขาว 1 ฟอง
      • น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
      • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2 ช้อนโต๊ะ
      • เนยละลาย 15 กรัม
      • นม 1/2 ช้อนโต๊ะ

   วิธีทำ
      1. แยกไข่แดงกับไข่ขาวออกจากกัน โดยเอาส่วนของไข่แดงตีผสมกับน้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ จนเป็นสีเหลืองนวล
      2. ร่อนแป้งสาลีลงไป ตีจนเข้ากัน ใส่เนยละลายกับนม คนจนเข้ากันจนส่วนผสมเนียน พักไว้ 
      3. ทำเมอร์แรงค์ โดยตีไข่ขาวจนเป็นฟองหยาบ สลับกับใส่น้ำตาลทรายที่เหลือ 1 ช้อนโต๊ะ ตีจนไข่ขาวตั้งยอดแข็ง 
      4. นำส่วนผสมไข่แดงลงไป ค่อย ๆ ตะล่อมรวมกัน แนะนำให้ใช้พายยาง เพราะถ้าใช้ตะกร้อมือกลัวจะมีอากาศเข้าไปมาก เดี๋ยวขนมจะไม่ฟู คนจนส่วนผสมเนียน (ดังรูป) พักไว้ เตรียมทอด
      5. มาทำพิมพ์กัน โดยตัดฟอยล์ให้มีความกว้าง 3 นิ้ว แล้วพับอีกสามทบขนาดเท่ากัน จับม้วนเป็นวงกลมเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 9 เซนติเมตร เย็บด้วยแม็ก 
      6. ทาเนยบาง ๆ บนกระทะ ใช้ไฟอ่อน วางพิมพ์ลงไป ตักแป้งแพนเค้กลงทอด ใครจะใช้เตาไฟฟ้าไฟกลางก็ได้ค่ะ ปิดฝา จับเวลาประมาณ 4 นาที หรือกะเวลาตามความแรงของไฟ พอครบเวลาพลิกทอดอีกด้านแล้วปิดฝาอีก 4 นาที เสร็จแล้ว อย่าลืมแกะฟอยล์ออกนะ


Cr. https://cooking.kapook.com/view127062.html
     ++ https://cooking.kapook.com/view163084.html ++


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

มะขามแสนอร่อย

ปารีส นครแห่งศิลปะ ความงาม และความโรแมนติก